Phong thủy quán Cafe

Rate this post

Tư vấn phong thủy quán Cafe

Tư vấn phong thủy quán
Tư vấn phong thủy quán

Phong thủy trong thiết kế là vấn đề được quan tâm nhất với mỗi khách hàng khi muốn mở một quán Cafe bởi tính tâm linh và huyền bí của nó. Vậy nên hãy để TORINO giúp bạn làm điều đó nhé!

Phong thủy

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Sách Táng thư viết: “Mai táng phải chọn nơi có sinh khí. Kinh viết: Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng”. Do vậy mà có tên là “phong thủy”. Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lí, thuyết âm dương, ngũ hành.

Vậy phong thủy được hình thành như thế nào? Hãy vào ĐÂY để biết thêm nhé!

Địa lí phong thủy

Hai chữ “địa lí” là danh từ áp dụng chung cho cả hai môn:

Địa mạch: Là môn địa lí phong thủy thuộc về địa linh, dùng vào việc đặt mồ mả và nhà cửa; tức thuộc về tinh thần.

Địa dư: Là môn địa lí điền thổ, thuộc về địa lợi; thuộc về vấn đề vật chất

Trong phong thủy còn có một thứ được gọi là Thước Lỗ Ban để cho chúng ta có thể thấy được các điểm xui xẻo hay may mắn sẽ sảy đến với mình. Thước lỗ ban là gì? Hãy XEM chúng tôi giải thích cho bạn thế nào nhé!

Âm trạch và Dương trạch

Phong thủy chia làm hai lĩnh vực:

Âm trạch: Là cuộc đất dùng để chôn người chết, còn gọi là mồ mả. Phong thủy cho rằng, nếu người chết được chôn vào một cuộc đất tốt về phong thủy thì sẽ truyền được phúc đức cho con cháu đời sau.

Dương trạch: Là cuộc đất được dùng vào mục đích làm nhà cửa, đình, chùa, miếu mạo, thôn xóm, làng mạc, thị trấn, thành phố. Dương trạch phải hài hòa với thiên nhiên, có môi trường tốt đẹp, làm cho con người thấy vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Dương trạch tốt tức là môi trường tốt. Người xưa quan niệm số mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó (tức giờ ngày, tháng, năm sinh) mà còn chịu ảnh hưởng của âm phần và dương phần nên có câu “Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự”. Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nó là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Về dương trạch, tức phong thủy của nhà ở, những vấn đề cần xét có rất nhiều như huyệt vị, làm nhà, hướng nhà, cấu trúc nhà, nội thất, …

Cần phải xét tất cả các yếu tố mới làm thành phong thủy tốt cho ngôi nhà. Xét về nguyện lí cơ bản thì phong thủy âm trạch và phong thủy dương trạch có nhiều điểm tương đồng. Ở khía cạnh mộ phần của người chết và nhà ở của người sống thì âm dương cách biệt, không giống nhau. Vì thế kỉ thuật ứng dụng trong âm trạch và dương trạch cũng khác nhau.

Các phái phong thủy

Có hai phái lớn:

Phái Hình thế
Trường Phái Loan Đầu (Hình Thể) lấy hình thế, bố cục làm chính. Chú ý nhận biết nơi khởi đầu và kết thúc, dừng tụ của sơn mạch, thủy lưu; Tìm kiếm phát hiện hình mạo hướng bối của long hổ triều ứng, để định huyệt vị tọa hướng, chú “Địa Lí Ngũ Quyết”. Phái này do Dương Quân Tùng tự là Thúc Mậu đời Đường khởi xướng. Họ Dương về cuối đời sống ở Giang Tây, môn đệ của ông phần lớn là người Giang Tây, nên còn có tên là phái Giang Tây – hay còn gọi là Diêu Phái. Phái Hình thế còn gọi là phái Loan đầu, vì học thuyết này chú trọng hình dạng của núi sông, nên có tên như vậy. Thuyết này về sau hình thành nên lí luận Hình pháp. Phái Hình thế (Giang Tây hay Loan đầu) với Dương Quân Tùng là tổ sư, lần lượt truyền cho Tăng Văn Sán, Lại Văn Tuấn, Ngô Cảnh Loan, Mục Vũ. Trước tác của phái này hiện còn rất nhiều, tiêu biểu là Hám long kinh, Nghi long kinh, Thập nhị trượng pháp của Dương Quân Tùng, Táng thư người đời nhà Tống mượn danh Quách Phác, Thôi quan thiên của Lại Văn Tuấn. Lí luận của phái Giang Tây chú trọng quan sát giới tự nhiên, tiến hành tổng kết qui nạp rất nhiều hình thế sông núi, kết tinh nhiều kinh nghiệm hợp lí. Thuyết này lấy âm trạch làm chủ, dương trạch thường mượn dùng các thuyết của âm trạch song vẫn chú trọng đến hình dáng của nhà ở và sự phối hợp về hình thức trong không gian. Phái Giang Tây từ đời Đường, Tống trở đi, lưu truyền khá rộng, đời nhà Minh, nhà Thanh có sút giảm, nhưng vẫn được xã hội tiếp thu rộng rãi, có ảnh hưởng rất sâu rộng.

Phái Lí pháp
Còn gọi là Lí khí, tức hệ thống lí luận phong thủy do phái Phúc Kiến nêu ra nên còn có tên là phái Phúc Kiến. Thuyết này khởi đầu sớm nhất ở Mân Trung (Phúc Kiến). Đến Vương Cấp thời nhà Nam Tống thì rất thịnh hành. Trường phái này lấy la bàn làm công cụ chính, chủ yếu căn cứ vào cái lí của âm dương, ngũ hành, bát quái, cửu tinh, Hà Lạc mà tính toán. Nhấn mạnh âm sơn âm hướng, dương sơn dương hướng, để xác định quan hệ sinh khắc, phán đoán cát hung. Phái này chú trọng tìm hiểu nguyên lí trạch pháp, dương trạch chia ra 24 lộ, phân biệt âm dương, xác định hưu cữu (cát hung) âm trạch cũng thường luận về cát hung của tọa hướng, chủ yếu sử dụng cách phán đoán trừu tượng là chính, chứ không quan tâm nhiều đến hình dáng cụ thể của nhà, đất, sông núi, cho nên còn gọi là “ốc trạch pháp”. Thuyết này về sau phát triển thành học thuyết Lí pháp. Phái Phúc Kiến ít nhân tài, trước tác cũng không nhiều, có chăng thường là mượn tên của người đời trước, khó biết đích xác là của ai. Từ đời Minh, Thanh trở đi, phái này suy dần, chỉ lưu truyền rộng rãi ở vùng Chiết Trung, ảnh hưởng kém hơn hẳn phần Giang Tây.

Ngoài ra Màu sắc trong phong thủy cũng rất được coi trọng. Để hiểu rõ hơn về chúng hãy XEM THÊM tại đây.

Có một số câu hỏi được đặt ra

Đặt tên quán Cafe theo phong thủy?

Xem phong thủy quán cafe (cà phê), phong thủy cửa hàng cà phê từ cách đặt tên quán cafe theo phong thủy tới cách bố trí sao quán trở nên phát đạt.

Bởi phong thủy không chỉ có ứng dụng trong việc bố trí, sắp đặt không gian nhà ở mà nó còn liên quan tới vị trí kinh doanh từ công ty, cửa hàng và quán cà phê, cửa hàng quần áo… Để lưu lại trong trí nhớ của người thưởng thức cà phê thì không thể bỏ qua yếu tố tên của quan. Nhưng cần đặt tên sao cho đảm bảo sự độc đáo, phong cách cửa quán, dễ nhớ, ý nghĩa và đảm bảo đặt tên quán cafe theo phong thủy. Có như vậy, ấn tượng về quán mới giúp khách hàng lưu tâm và thường xuyên lui tới.

Việc đặt tên quán cafe theo phong thủy cần nhớ các yêu cầu sau: – Nắm rõ phong cách của quán để định hướng ra một số cái tên hay – Đối chiếu những tên đã dự định và xem có hợp phong thủy quán cafe theo tuổi, mệnh của chủ quán không. Người ta thường đặt trên cửa hàng, cửa hiệu, quán theo quy tắc phong thủy âm dương bằng cách dịch các tên quán ra tiếng hán rồi tính nét tổng số nét chữ là bao nhiêu. Nếu số nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Tên quán nên đặt theo cách kết hợp: Dương – Âm hoặc Âm – Âm – Dương hoặc Âm – Dương – Dương. Đồng thời, tránh sắp xếp theo thứ tự: Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm hoặc Dương – Âm – Dương. Bên cạnh đó, có thể tham khảo các cách đặt tên theo ngũ hành và các chữ ứng với các hành khác nhau để đạt được tên quán hay – dễ nhớ – hợp phong thủy.

Quán cafe nên trồng cây phong thuỷ nào?

Bạn đang kinh doanh quán cà phê? Vậy thì kiến thức lựa chọn và trồng cây phong thuỷ phù hợp rất quan trọng với các bạn đấy bởi phong thuỷ tốt sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh thuận lợi hơn.

Cây phong thuỷ có ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với đời sống của con người. Khi bạn lựa chọn được những cây xanh hợp mệnh hợp tuổi, chúng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc, sự nghiệp và những mối quan hệ xung quanh.

Kim phát tài – Cây phong thuỷ đem đến phú quý

Là cây trồng sang trọng, hình thức đẹp mắt, kim phát tài rất thích hợp trồng trong quán cà phê. Đặc biệt, trong phong thuỷ, loài cây này còn đem đến sự giàu sang, phú quý nên sẽ giúp cho công việc kinh doanh của quán suôn sẻ hơn.

Kim phát tài- cây phong thủy đem đến phú quý
Kim phát tài- cây phong thủy đem đến phú quý

Bàng Singapore – Cây phong thuỷ mang lại may mắn

Mặc dù, bàng Singapore mới du nhập vào Việt Nam, thế nhưng loài cây này đã nhanh chóng được các kiến trúc sư ứng dụng vào nhiều công trình thiết kế mang đến vẻ đẹp hiện đại. Khi bạn trồng bàng Singapore sẽ thu hút tài lộc và vượng khí đến với quán, công việc kinh doanh nhờ thế mà khởi phát cũng như thuận lợi hơn.

Bàng Singapore – Cây phong thuỷ mang lại may mắn
Bàng Singapore – Cây phong thuỷ mang lại may mắn

Hoa phong lữ – Cây phong thuỷ đón vượng khí

Với màu đỏ thắm và màu hồng phấn tươi tắn, chậu hoa phong lữ sẽ mang đến không gian quán cà phê sự sinh động và mới mẻ. Hơn thế nữa, loài hoa này còn thu hút vượng khí vào bên trong quán giúp quán cà phê của bạn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng.

Hoa phong lữ – Cây phong thuỷ đón vượng khí
Hoa phong lữ – Cây phong thuỷ đón vượng khí

Hoa dừa cạn – Cây phong thuỷ hút tài lộc

Những chậu hoa dừa cạn buông rũ dùng để trang trí quán cafe, nhà hàng là lựa chọn hoàn hảo. Với vẻ đẹp nổi bật, dừa cạn sẽ tạo nên bầu không khí vui vẻ và tươi sáng cho quán cà phê của bạn.

BIẾT THÊM VỀ DỊCH CỦA TORINO XEM CHI TIẾT BẢNG GIÁ

Mọi nhu cầu liên hệ hoặc biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

TORINOCOFFEE.COM | CÔNG TY CÀ PHÊ DAK VIỆT NAM (VINADAK)

Hoặc có thể để yêu cầu giải quyết mọi thắc mắc.

TẠI ĐÂY!

Uống Cafe mỗi ngày để có một tâm hồn đẹp. Hãy đến với TORINO!

Rate this post

XEM THÊM VỀ BẢNG GIÁ CAFE CỦA TORINO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có sản phẩm mới về từ TorinoCoffee Bỏ qua